Friday, June 8, 2012

Sườn rim mật ong


Nguyên liệu - cho 3 phần ăn:
- 400gr sườn non chặt miếng vừa ăn
- 3 thìa canh mật ong
- Nước mắm, ớt bột, muối
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.
Bước 1:
Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.
Bước 2:
Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.
Bước 3:
Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi.
Cho sườn vào rán vàng hai mặt.
Bước 4:
Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
Món sườn rim mật ong tuy làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì thật hấp dẫn: miếng thịt sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon. Mỗi lần mình làm món này thì con trai rất chịu ăn cơm và có hứng thú với bữa ăn từ lúc ngửi thấy mùi món sườn trên bếp, khác hẳn những ngày bình thường mình phải dỗ dành và giở đủ mọi "chiêu trò" để con ăn.

No comments:

Post a Comment