Friday, June 8, 2012

Coconut and Mango Mousse




Công thức: 
Bạt gato cơ bản:
- 2 trứng gà
- 50g đường cát trắng
- 30g bột mỳ đa dụng 
- 20g tinh bột ngô
- 1/2 tsp vanilla extract
- 1tsp nước cốt chang
- 1 chút muối
- 15g dầu ăn
- 10g sữa tươi
1. Lót giấy nến cho khuôn tròn đường kính 20cm, bật lò 350 độ F (180 độ C)
2.Đánh lòng trắng trứng với chút muối và nước cốt chanh nổi bọt to, từ từ cho đường vào đánh cho đến khi lòng trắng dẻo mịn, nhấc que đánh trứng lên có chóp, cho lòng đỏ vào đánh chừng 1'nữa là được.
3. Chia bột làm 3 phần, rây từng phân bột vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ nhàng dứt khoát cho đều. 
4. Trong 1 bát nhỏ trộn đều dầu ăn + sữa + vanilla, múc 1 muôi hỗn hợp bột trứng ở trên cho vào trộn thật đều nhuyễn sau đó đổ vào bát bột trứng trộn nhẹ cho đều. 
5. Cho bột vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn, cho vào lò nướng khoảng 18' là bánh chín.
6. lấy bánh ra khỏi lò, để cho nguội bớt rồi róc quanh thành bánh, lấy bánh ra khỏi khuôn đặt lên tấm lưới sắt để nguội.

Kem baravian dừa
- 1 cup nước cốt dừa
- 1 cup whipping cream
- 85g đường
- 7g bột gelatine + 30ml nước lạnh
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 tsp vanilla extract

1. Trong một bát nhỏ, rắc gelatin vào 30ml nước lạnh để vài phút cho mềm. Cho gelatine đã ngâm mềm vào nồi nước đun cách thủy cho đến khi gelatine tan hoàn toàn.
2. Dùng phới lòng đánh lòng đỏ + đường cho đến trứng tan đều. Đun nước côt dừa gần sôi.
Từ từ đổ nước cốt dừa vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh liên tục để ngăn trứng đông tụ. Đổ hỗn hợp trở lại vào nồi đun trên lửa nhỏ và khuấy nhẹ tay đến khi lấy thìa gỗ nhúng vào hỗn hợp nhấc lên dùng ngón tay quệt 1 vệt , vết quệt không bị hỗn hợp chảy ngược vào là được. Tắt bếp, cho bát syrup + gelatine và vanilla vào khuấy đều, lược qua rây để hỗn hợp được mịn hơn. Để nguội đến nhiệt độ phòng.(A)
3. Đánh whipping cream bông mềm. 
4. Trộn đêu hỗn hợp (A)với whipping cream. 

Mousse xoài
- 300g xoài đã xay nhuyễn
- 60g đường
- 1 cup whipping cream 
- 7g bột gelatine + 30ml nước lạnh
1. Trong một bát nhỏ, rắc gelatin vào 30ml nước lạnh để vài phút cho mềm. Cho gelatine đã ngâm mềm vào nồi nước đun cách thủy cho đến khi gelatine tan hoàn toàn.
2. Đun 1/2 chỗ xoài xay với đường trên bếp cho đường tan hoàn toàn. Đổ bát gelatine vào khuấy đều. Tắt bếp, cho nốt 1/2 phần xoài còn lại vào trộn thật đều, để cho hốn hợp nguội đến nhiệt độ phòng ta được hỗn hợp (B)
3. 3. Đánh whipping cream bông mềm. 
4. Trộn đêu hỗn hợp (B)với whipping cream. 

Lắp ráp bánh:

- Cắt gọt bánh gato cho sạch các vụ bánh.
- Đặt bánh vào khuôn tròn đáy rời đường kính 20cm.
- Đổ lớp mousse dừa lên bánh, dàn phẳng, cho vào tủ đá khoảng 5' cho mousse hơi đông lại,nhìn thấy mặt kem se lại là được
- Lấy bánh ra, đổ lớp mousse xoài lên trên dàn phẳng, cho vào tủ đá 5' cho se lại, rồi để bánh vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là dùng được. Tốt nhất là để qua đêm, bánh sẽ ngon hơn.

Lớp thạch: 

Hòa tan 120ml nước + 1/2 tsp bột rau câu + 2tsp đường + 1tbsp nước cốt chanh. Cho lên bếp đun sôi, lấy ra để nguội rồi nhanh tay đổ lên trên bánh, láng đều. 

Chiếc bánh này, vì muốn lớp thạch che phủ những bông hoa xoài, nên mình dùng 240ml nước ra câu. 

Trang trí: tùy thích, có thể làm thành bông hoa hông bằng xoài, hoặc xếp xen kẽ xoài và dâu tây cũng rất đẹp mắt.

No comments:

Post a Comment