Friday, June 8, 2012

Ngao nướng hành mỡ


 
 
Nguyên liệu:
20 con ngao loại to
Hành lá (4 cây)
Dầu ăn
Muối, bột nêm, ớt tươi.
 
Bước 1:
 
Ngao chà sạch vỏ, ngâm cho ngao nhả sạch cát.
 
Bước 2:
 
Thái nhỏ hành lá, trộn với 3 thìa dầu ăn cùng chút xíu muối và bột nêm.
 
Bước 3:
 
Cho hành lá vào lò vi sóng hâm khoảng 30 giây cho hành chín mềm.
 
Bước 4:
 
Xếp ngao lên vỉ, nướng đến khi hơi nóng, ngao bắt đầu hé miệng thì lấy ra, dùng dao cạy để mở to miệng ngao.
 
Bước 5:
 
Dùng thìa múc hành lá đã làm chín ở bước 4 lên từng con ngao, có thể cho thêm ớt tươi thái lát nếu bạn ăn cay. Sau đó, cho ngao vào vỉ nướng thêm một lúc nữa là được rồi.
Ngao nướng thơm phức cả nhà, có vị ngọt đậm đà tự nhiên của ngao, vị thơm ngậy của mỡ hành, chắc chắn là món nhậu thật tuyệt vào ngày cuối tuần cho cả nhà đấy! Bây giờ đi đến đâu bạn cũng có thể thưởng thức món này, nhưng chắc hẳn tự tay mình chế biến và cùng gia đình quây quần thưởng thức sẽ có ý nghĩa thật khác phải không bạn?
 

No comments:

Post a Comment