Friday, June 8, 2012

SINH TỐ BƠ VỚI HỘT TRÂN CHÂU

Mình lấy căn bản 2 bột năng + 1 bột gạo và nhồi bằng cảm nhận . Nấu 1 nồi nhỏ nước , khi nước sôi thì cho màu mình thích vào hòa tan . Đổ nước màu vào bột và trộn đều hỗn hợp , khi thấy hỗn hợp dẻo và hơi nhão thì rắc từng ít bột khô vào và nhồi cho đến khi hỗn hợp ko dính tay , mềm thật mềm ( nếu thấy chưa đủ mềm thì nhúng bột vào nước và nhồi tiếp ) . Thoa một lớp dầu ăn quanh bột và cho nghỉ chừng 3 - 5 phút . 

Lấy 1 phần bột vo thành 1 sợi dài , dùng muỗng cắt từng miếng nhỏ và chấm 1 chút dầu ăn vào lòng tay , sau đó vo tròn từng viên bột cho ra dĩa . Làm vậy cho đến hết . 

Phần nước màu còn dư thì cho thêm nước sao cho đủ để luộc những viên bột . Nước sôi cho những viên bột vào và khi thấy chúng nổi lên là chín . Vớt ra thì thấy hột có màu đục và ngâm hột vào nước thì hột trở trong . Ăn vào dai dai và mềm rất ngon . Khi vớt ra nhớ để 1 ít nước cho hột ko bị khô và dính .


No comments:

Post a Comment