Friday, June 8, 2012

Bánh tôm chiên khoai lang


 
 
Nguyên liệu:
 
400g khoai lang
300g tôm đất
100g bột mỳ
50g bột năng
Một nhúm bột nổi - khoảng 3g.
 
Bước 1:
 
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi ngâm với nước có chút muối khoảng 15 phút cho mềm và không bị thâm đen.
 
Vớt khoai rổ, để ráo.
 
Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu.
 
Bước 2:
 
Cho bột mì, bột năng, muối, tiêu, bột ngọt, bột nổi vào bát, từ từ thêm nước vào đánh đều đến khi bạn có được một hỗn hợp bột lỏng vừa và mịn, để khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn pha sẵn bán ở siêu thị để tiết kiệm thời gian. Lưu ý không trộn loãng quá vì trong quá trình nhúng khoai và tôm, bột sẽ còn bị loãng ra.
 
Bước 3:
 
Cho khoai đã để ráo vào tô bột, trộn nhẹ nhàng. 
 
Bước 4:
 
Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn, múc từng vá hỗn hợp khoai, bột vào chảo rồi ấn con tôm lên mặt bánh.
 
Chiên 2 mặt bánh vàng đều thì bạn vớt bánh ra, để trên rổ cho ráo dầu hoặc cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để 2-3 phút rồi dùng nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt.
Món bánh tôm chiên khoai lang là món ăn ngon, lạ miệng nhờ vị giòn, béo của khoai lang và bột kết hợp với vị chua cay của nước mắm và vị giòn mát của rau sống. Làm một đĩa bánh tôm cho gia đình chỉ vỏn vẹn có 30 phút, rất nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Bạn hãy thử nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy!
 
 

No comments:

Post a Comment