Wednesday, October 22, 2014

Kho quẹt



1. Nguyên liêu:
- 100 gr mỡ phần
- 200gr thịt ba chỉ 

- 50-70gr tôm nõn
- Hành khô, tỏi, ớt
- Đường nâu, hạt nêm, nước mắm, tiêu 
- hành lá ( tùy ý thích. Em định để trong tủ lạnh nên k cho hành lá)
2. Cách làm: 
* Ngâm tôm nõn vào nước nóng cho mềm rồi thái làm đôi (tôm to). Tôm nhỏ k cần 
* Rửa sạch thịt ba chỉ và mõ phần. Xắt hạt lựu
* hành khô thía lát mỏng, tỏi đập dập băm nhuyễn, ớt thái lát
* Cho tất cả mỡ phần vào chiên thành tóp mỡ. Vớt tóp mỡ để riêng cho ráo.
*Phi thơm tỏi vào chính chỗ mỡ đó, sau đó cho thịt và tôm vào đảo cho chín. Thêm hành khô.
* Pha hỗn hợp mắm theo tỉ lệ: 2 thìa canh hạt nêm - 3 thìa canh đường- 3 thìa canh nước mắm. Khuấy đều rồi đổ vào nồi
* Đun lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại và chuyển màu cánh gián, bóng đẹp thì tắt bếp, cho ớt vào tùy khẩu vị 
LƯU Ý: vì cái mắm nó sẽ sệt lại nên bác nào muốn nhiều mắm để chấm có thể gấp đôi công thức pha mắm lên ạ.

No comments:

Post a Comment