Friday, October 24, 2014

Canh sườn non

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh sườn ngũ sắc:

- 300g sườn non
- 2 bắp ngô ngọt
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả susu
- 1 túi nấm hải sản
- Dầu ăn, hạt nêm, hành, mùi

Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 3
Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 4Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 5

Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi thì đổ bỏ nước luộc đầu tiên này, rửa sạch lại lần nữa.

Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 6

Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho sườn vào đảo đều với 2 muỗng canh hạt nêm trong khoảng 5 phút để sườn được thấm vị, đậm đà.

Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 7

Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, mở lửa to đun rồi bớt lửa, đậy vung đun thêm khoảng 20 phút.
Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 8Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 9

Trong khi đun sườn, bạn sơ chế các nguyên liệu khác: ngô bóc sạch, mỗi bắp cắt làm 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ, cắt khúc dày cỡ 1.5cm. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi xắt miếng vừa ăn.
Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 10Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 11

Sau khi đun sườn, bạn thả ngô vào, tiếp tục đun khoảng 15 phút cho ngô chín mềm.

Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 12

Tiếp tục với cà rốt, lần này bạn chỉ đun khoảng 3 phút.
Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 13Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 14

Thả su su vào nồi, đun thêm 3 phút nữa.

Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 15

Vì nấm chín nhanh nhất nên bạn cho nấm cuối cùng, đun 2 phút rồi mở lửa lớn cho canh sôi bùng.
Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 16Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 17

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành mùi xắt nhỏ vào nồi canh.

Canh sườn ngũ sắc - cả nhà tấm tắc! 18

No comments:

Post a Comment