Thursday, October 23, 2014

Canh Tom Yum Goong



Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh Tom Yum Goong:
200g tôm
2 gốc sả (phần trắng)
15ml dầu
900ml nước dùng gà
3 lá chanh
4-7 trái ớt
2 miếng riềng xắt lát mỏng
Nấm rơm hoặc nấm sò
2 gốc hành lá, xắt nhỏ
1 trái cà chua nhỏ
30-45ml nước mắm
1-2 trái chanh
30g rau mùi, xắt nhỏ
Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 4Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 5

Rửa sạch, rồi cắt riêng đầu và bỏ chỉ lưng tôm.
Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 6Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 7

Dùng cán dao, đập dập một đầu sả. Bắt một chảo nóng với ít dầu, xào sơ đầu tôm với sả trong khoảng 3 phút.
Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 8Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 9

Thêm nước dùng gà và riềng vào, đun trong khoảng 20 phút.

Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 10

Lọc lấy nước và bỏ phần cái còn lại đi.
Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 11Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 12

Bẻ đôi quả ớt, và dần nhẹ để ớt hơi ra nước, rửa sạch nấm và xắt nhỏ gốc sả còn lại.

Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 13

Tước rời phần gân lá chanh sẽ khiến hương lá chanh được tiết ra dễ dàng hơn.
Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 14Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 15

Chuẩn bị một nồi sạch, cho nước dùng ở bước 5, lá chanh, ớt, sả vào, đun sôi.
Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 16Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 17

Tiếp theo, bạn cho tôm, nấm, hành lá xắt nhỏ, cà chua, nước mắm và nước cốt chanh vào cùng một lượt, đến khi bạn thấy nấm mềm, tôm chín chuyển sau màu hồng đỏ thì tắt bếp, rắc lên ít rau mùi trang trí.
Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 18Xuýt xoa với món canh Tom Yum Goong nóng hổi thơm phức 19

Lấy canh Tom Yum Goong ra tô, dùng nóng.

No comments:

Post a Comment