Monday, December 23, 2013

Thịt bò cuộn măng tây

Nguyên liệu:
- 1 bó măng tây ( mua ở siêu thị)
- 300gr thịt bò
- Tỏi, gia vị, dầu hào, dầu ăn, hành lá, nước tương
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 1
Cách làm:
Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, luộc sơ qua với 1 chút muối trong khoảng 2 phút.
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 2
Măng chín vớt măng ra bỏ vào thau nước lạnh để măng giữ được màu xanh và độ giòn.
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 3
Bước 2: Thịt bò  thái miếng mỏng ướp với một ít tỏi băm, hạt nêm, dầu hào nước tương để trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 4
Bước 3: Trải thịt bò ra đĩa, cho 3-4 cọng măng tây vào giữa, cuộn tròn lại rồi dung hành lá cột chặt để tránh bị bung ra ( hành lá các bạn chần qua nước sôi để dễ cột nhé).
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 5
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 6
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên những miếng thịt bò cuộn măng tây vàng đều 2 mặt.
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 7
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 8
Bước 5: Rồi cho thịt bò cuộn măng tây ra đĩa để thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé.
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 9
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 10
Thơm nức thịt bò cuộn măng tây - 11

No comments:

Post a Comment