Friday, December 20, 2013

Canh bắp cải nhồi thịt

1.    Nguyên liệu

-    1 cái bắp cải
-    3 bó hành hoa
-    Thịt heo xay nhuyễn
-    Hành tây xay nhuyễn
-    2 muỗng cà phê nước mắm
-    ½ thìa cà phê muối
-    ½ thìa cà phê hạt tiêu
-    Tôm xay

2.    Cách làm
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 1

Bước 1: Bắp cải khoét bỏ phần cuống.
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 2

Bước 2: Dùng dao sắc cắt bỏ phần cuống bắp cải
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 3

Bước 3: Thịt heo, tôm xay trộn đều cùng với các gia vị phía trên
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 4

Bước 4:
 Đun sôi nước, chần qua lá bắp cải, hành cho mềm dễ cuốn.
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 5
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 6

Bước 5: Viên thịt lại theo hình trụ, đặt vào giữa lá bắp cải và cuốn lại thật chặt như cuộn nem.
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 7

Bước 6: Dùng lá hành hoa buộc lại và cho vào nồi nước, đun sôi, bỏ gia vị vào cho vừa khẩu vị của bạn.
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 8

Món này ăn rất ngon mà không bị ngán.
Cuối tuần đổi món canh bắp cải nhồi thịt - 9

No comments:

Post a Comment