Sunday, December 22, 2013

Gỏi xoài tôm thịt

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Tôm lớp: 200gr
- Xoài xanh: 1 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Đường, nước mắm
- Chanh, ớt, tỏi, rau mùi, hành khô, lạc
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 1
Cách làm
Bước 1: Các bạn ướp thịt với hạt nêm, đường và hạt tiêu, đợi 30 phút cho thịt ngấm.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 2
Bước 2: Rán thịt chín vàng 2 mặt, thái miếng mỏng.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 3
Bước 3: Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ làm đôi.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 4
Bước 4: Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột bào sợi.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 5
Bước 5: Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm nước lạnh cho bớt hăng.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 6
Bước 6: Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 1 nước mắm (nếu nước mắm mặn các bạn hòa thêm với 1 nước), tỏi + ớt băm. Vì xoài xanh vốn chua nên trong phần nước trộn gỏi sẽ không có dấm, các bạn bóc thêm vài tép chanh thả vào bát nước trộn cho thơm.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 7
Bước 7: Vì độ thẩm thấu của hành tây và cà rốt lâu hơn nên các bạn sẽ rưới phần nước trộn gỏi vào trước.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 8
Bước 8: Lạc rang vàng, giã dập, hành khô thái lát mỏng phi thơm.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 9
Bước 9: Xếp các nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn gỏi, dùng đũa hoặc bao tay nilon bóp trộn cho đều.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 10
Bước 10: Khi ăn mới trộn rau mùi, rắc hành phi và lạc rang lên trên.
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 11
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 12
Lạ miệng với gỏi xoài tôm thịt - 13

No comments:

Post a Comment