Saturday, December 21, 2013

Chè sắn

Nguyên liệu:
- Sắn: 1 củ vừa
- Sữa đặc: 2 hộp nhỏ
- Nước cốt dừa:
- Bột nếp: khoảng 100 g
- Đường
- Nước lọc
- Lạc, vừng rang: 1 ít
Cách làm:
Bước 1: Sắn gọt vỏ ngâm nước lạnh khoảng 5 giờ với 1 ít muối.
Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm - 1
Bước 2: Nạo sắn thành sợi nhỏ sau đó vắt kiệt phần nước.
Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm - 2
Bước 3: Trộn bột nếp, sữa đặc cùng sắn trong 1 bát tô. Trộn đều hỗn hợp.
Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm - 3
Bước 4: Viên tròn thành từng viên bằng nhau.
Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm - 4
Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra bát.
Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm - 5
Bước 6: Đặt 1 nồi nước sôi lên bếp thêm đường cát cùng nước cốt dừa vào đun sôi và thả sắn vào đun nhỏ lửa để sắn ngấm vị ngọt. Đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp chút chè sắn ra bát.
Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm - 6
Khi ăn thả thêm ít lạc, vừng rang ăn cho ngậy nhé!
Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm - 7
Trời se lạnh có bát chè sắn nóng hổi ăn miễn chê luôn.
Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm - 8

No comments:

Post a Comment