Thursday, September 4, 2014

Chuối chiên

  • Công thức pha bột , ta cần :
  • 1/2 cup khoai lang hấp chín , tán nhuyễn
  • 1 cup bột mì all- purpose flour
  • 1/2 cup wheat starch
  • 1 + 1/2 cup nước dừa lon ( loại nước trong ) xài nước dừa này ko cần cho đường vì nó đã ngọt sẵn , rất là vừa ăn ko quá ngọt gắt đâu  ...cái này good
  • 1 gói bột nổi alsa
  • Hết ......
Cách làm:
  1. Đầu tiên mình hấp khoai cho chín, sau dó tán khoai ra đong vừa nửa chén ăn cơm
  2. Hai loại bột ta rây mịn sau đó cho khoai vô rồi từ từ chế nước vô và dùng tay nhồi cho nó thành 1 cục bột , rồi típ tục cho hết sô nước còn lại vào và bóp tan nát đời trai nó ra thành 1 hỗn hơp lỏng .
  3. Ráng quậy và bóp hết bột để tránh bị óc trâu 
  4. Cuối cùng là loc qua cái rây cho bột thiệt mịn ,, xong mình đem tủ lạnh cho nó lạnh và bột có thời gian nỡ khoảng 1 tiếng là được
***** Màn 1 cảnh 1*******
Bắt đầu 


Rồi sau đó đi chuẩn bị đồ chơi
Minh cần :
1 cây tấm thớt dùng để ép chuối
1 cây cán tròn nhỏ
1 cái rây to để đựng chuối cho ráo dầu
1 miếng nilong to loai dày 
Hêt...

Hành trình của bột tự pha

Tận dụng cái lon nước dừa cắt ra làm cái đồ múc chuối
**********
OK giờ tới màn 2 cảnh 2 
Action


Trong khi dầu nóng lúc này ta mói cho bột nổi vào
Khi cho bột nổi đừng cho ập nguyên bao vào , mà hãy cho bột nổi vào cái chén sau đó ta cho vô khoảng 1 TBSP nuoc lạnh hòa tan cho bột nổi tan xì bọt lên, 
Sau đó mình mới chế từ từ vào thau bột chiên, để qua 1 bên
*************
Màn 3 cảnh 3
DIỄN NNN...

Làm theo hướng dẫn khi ép chuối nà
Chuối cắt đôi , cho 1 nữa vào bao gắp lại , dùng tấm thớt ép nhẹ xuống , sau đó ta lấy cái cây cán tròn , lăn nhẹ  lăn nhẹ cho chuối dãn ra , chứ ko được cương ra -   Ha ! Ha! Ha
Cán vừa đủ xài thôi , ko được quá mỏng hoặc quá dày 
Bạn nào ko hiểu ...mình đi chết cho coi
**********
Màn 4 cảnh 4
Đạo cụ sẵn sàng , diễn viên chuẩn bị ::: Máy chạy !!!!!

Chuối ép, thả vào thau bột
Dùng cái xẻng tự chế từ từ nhất chuối lên
Nếu ko quen thì lấy cây dao nhựa đẩy nó vô

Típ là múc bột cover hết lên trên top của miếng chuối

Từ từ thả vô chảo dầu
Ở đây Ml xài 1 nửa là dầu vegetable oil + 1 nửa dầu grape seed oil để chiên

Chừng vài giây sau là nó nổi lên như vầy

Dùng đũa đảo lên tục như chiên bánh tiêu cho chuối vàng đều



No comments:

Post a Comment