Friday, September 12, 2014

Bạch tuộc nướng muối ớt

Nguyên liệu:
+ 0,5kg bạch tuộc
+ 1/2 thìa cà phê muối trắng
+ 1/2 thìa cà phê đường
+ 1-2 quả ớt
+ 1 củ tỏi
+ Hạt tiêu
+ Chanh
+ Rượu gừng
+ Que xiên nướng
Cách làm:
- Bạch tuộc sau khi sơ chế sạch, các bạn bóp với chút nước rượu gừng để khử tanh. Để ráo nước hoặc thấm khô, rồi thái miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ, ớt cắt nhỏ, cho vào cối giã thật nhuyễn, bớt lại khoảng 1 thìa cà phê, còn lại đem ướp cùng bạch tuộc.

- Nêm muối, đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị) vào bát đựng bạch tuộc rồi đeo bao tay nilon, bóp trộn đều cho thấm.

- Ngâm que xiên vào nước để khi nướng không bị cháy rồi xiên các miếng bạch tuộc vào.

-  Muốn món bạch tuộc nướng muối ớt có mùi vị thơm ngon nhất thì các bạn nên nướng trên than hoa, nếu không các bạn dùng lò nướng để nướng chín bạch tuộc cũng được.

Cũng như đa số những đồ hải sản khác, bạch tuộc rất mau chín nên các bạn chú ý canh chừng kẻo món nướng của chúng ta bị khô quá nhé. Phần tỏi ớt giã bớt lại ban nãy, đem trộn cùng với muối tinh, chút tiêu và vắt chanh để chấm kèm bạch tuộc nướng, tuy đơn giản nhưng rất ngon.

1 comment:

  1. Rượu Soju ướp lạnh dùng với món nướng rất hợp.
    Cung cấp giá sỉ và lẻ rượu soju, rượu gạo makgelli, rượu sâm, rượu trái cây và các loại rượu khác của Hàn quốc. Hiện chúng tôi đang có chương trình giá rất ưu đãi dành cho đại lý - nhà phân phối. Liên hệ ngay với chúng tôi theo link dưới đây :
    Rượu Soju Hàn Quốc | Rượu Sochu Hàn Quốc

    ReplyDelete