Monday, September 8, 2014
CÁCH LÀM HOA TỪ CUỐNG TỎI TÂY
Nguyên liệu: 1 cuống tỏi Tây (leek trong tiếng Anh) khoảng 10cm, 1 khoanh cà rốt tròn nhỏ dày độ 0,2 cm, 1 con dao nhỏ đầu nhọt, 1 cái kéo
step 1/5: dùng đầu dao nhọn khía chia đều miệng cuống tỏi TÂy ra làm 5 phần, khía xuống gần đáy, cách đáy độ 1cm. Xem hinh minh họa
Step 2/5: bạn cứ cầm khoảng 3, 4 cánh rồi dùng kéo cắt vạt chéo 2 bên mỗi cánh để tạo cánh hoa
Step 3/5: sau khi cắt tạo lá xong cho các cánh, các bạn cắt bỏ phần lõi, cắt càng sát đáy càng tốt, nhưng cắt sao cho ko bị đứt cánh hoa. Các bạn chú ý, lá Tỏi Tây rất dai, mềm, nên các bạn tha hồ bẻ oạt các cánh ra để cắt, ko sợ bị gãy, giập
Step 4/5: khoang cà rốt, các bạn tỉa sao cho tròn tròn và khía so le như hình minh họa để làm nhụy hoa
Step 5/5: dùng một que tăm, bạn xuyên từ dưới đấy cuống tỏi, lên chính giữa bông hoa và gắn với miếng cà rốt làm nhụy
Thành phẩm: sau khi tạo xong bông hoa 5 cánh, các bạn ngâm vào trong nước lạnh khoảng 15 phút, ngâm xong thì các bạn dùng các ngón tay kéo, vuốt, chỉnh sửa sao cho cánh xòe ra đẹp nhất
@ Beautyfood by Thuy
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment