Friday, August 10, 2012

MORNING BUNS

Hành trình đi đến những cái bánh



Chúng ta cần có: 

2 cup+ 1/4 cup bột mì loại bread four ( khoãng 250gr )

2 tbps sữa bột ( dry milk)

2 tbps đường ( khoãng 25gr)

2 tbps bơ salted ( ở đây mình xài loại bơ mặn vì nó có muối sẵn luôn rồi nên mình ko xài muối riêng nữa, vì thường muối mà bỏ thẳng vô bột và nhồi chung với yeast cũng dể làm cho yeast chết nên mình làm cách này cho an toàn )

1/3 cup sour cream ( khoãng 80gr)

1 tsp + 0,5 tsp yeast hòa với 2 muỗng súp nước ấm chờ 10 phút cho yeast nỗi

100- 105 ml sữa tuơi ( cho vô MCW 30sec)

Cách làm:

Cho lần lượt bột mì + sữa bột+ đường+ sour cream + yeast vô máy KA và trôn đều lên

Sau đó cho bơ( đã làm cho chảy ra)bỏ vô thau bột luôn và trộn lên, rồi từ từ chế sữa vào và nhồi...đến khi nào thấy bột ko dính vào thành bowl là okie
Nếu ko có máy thì mình phải dùng công lực từ 2 bàn tay trắng nhe 

" bÀN tay ta làm nên tất cả, có sưc người sỏi đá cũng thành cơm "whistle 

Và khi nhồi xong là phải đập vài cái cho nó dẻo dai, rắn chắc hen



Vừa mới vật lộn xong...Và sau đó đem ủ



Nở tưng bừng hoa lá



Chia ra to nhỏ tùy thích và ấn dẹp dẹp cho nhân vào

Ở đây mình xài nhân thịt gà xay với sốt tự chế hihi



Con đường song song suốt cuộc đời ko bao giờ tìm được điểm chung cool 



Xong rồi và đem đi ủ típ 40phut nữa



quét trứng + nước+ 1 tí xíu dầu hạt điều. Nướng 355 độ F chừng 20-25phut...nhớ canh dừng để lâu quá nha



Ra lò đây



Bên trong lẫn bên ngoài

No comments:

Post a Comment