Friday, August 10, 2012

Mì Cao Lầu

Và đây cách làm Mì Cao Lầu:
Thật ra cai sợi mì CL chính gốc ăn rất giống sợi mì Udon của Nhật, nên chính vì thế mình có thể dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu cho món nay. Hôm bữa đi chợ bắt gặp được loại mì này , nó cũng giống giống mì udon,cong mì của nó cũng to, ăn ngon, dòn và ko bị bở, rất thich hợp cho mì CL.

Đây là gói mì mà ML làm nè ( rất dễ dàng tìm ở các chợ Châu Á)

OK Mì đã có rồi thì bây giờ mình cần có:
- 1 miếng thịt đùi hoăc nạc vai ( khoảng 1- 2lbs)
- 1 gói mì cọng to
- 1 bịch giá
- Rau xà lách, ngò, húng lũi ăn kèm
- Vài miếng bánh tráng cuốn chả giò , cuốn cho dẹp dẹp rồi dán dính lại, cắt ra từng cục vuông vuông,sau đó đem chiên dòn, vớt ra để ráo dầu( giả làm mì chiên ăn kèm luôn)hihi
Cách làm:
- Thịt rửa sach với muối, để ráo. Sau đó ướp vào thịt : 2tbsp nước tương+ 2tbps đường+ hành tím băm thiệt nhỏ(2 củ)+ ngũ vị hương (lấy cái đầu đũi dích 1 tí thôi)+ 1 tí bột nghệ+ 1 tí ớt màu(parika)
- Trộn tất cả lên cho thấm đều để khoảng 2-3 tiếng
- Bắt cái chảo lên cho chút dầu vô, rồi bỏ miếng thịt vô chiên sơ 2 mặt cho vàng, săn cục thịt lại ,rồi mình đổ cái sauce ướp thịt vô cùng 1 lon nước dừa soda, chờ sôi lên rồi vặn lửa nhỏ riu riu, hầm khoảng 30p ( thỉng thoảng hớt bọt cho nước trong). Sau khi thịt chín, vớt thịt ra để nguội, cái nước mình hầm thịt đó, nêm nếm lại cho vừa ăn,nêm phải đậm đà nha, tại vì lát mình lấy cái nước đó chan lên mì ăn đó.
- Vậy là xong phần thịt xíu hen
-Tiếp theo là trụng mì. 1 nồi nước thiệt sôi , thả mì vô trụng cho thêm vài gịot màu nghệ vô cho sợi mì nhìn hấp dẫn, và nhớ tắt bếp ngâm mì trong nồi 1 chút nha...sau đó đổ ra rổ, xã nước cho sạch, đề raó. bắt nồi nước trở lại cho sôi, để khi nào ăn tới đâu trụng mì tới đó chi nóng.
-Sắp mì ra tô, cho rau vô, vài miếng thịt xíu vô, thả vài cục bánh chiên dòn vô, chan nưóc sốt vô->trộn đều lên và măm măm...
Chúc làm thành công up



Thịt thì xắt mỏng mỏng như thế naỳ

TÔ MÌ CAO LẦU ( Mulan style đây)smile 

No comments:

Post a Comment