Friday, August 10, 2012

Bánh su nhân kem


Nguyên liệu - phần vỏ bánh:

- 2 trứng gà
- 70g bột mì
- 50g bơ nhạt (hoặc dầu ăn)
- 125g nước
- 5g đường
- 1/4 muỗng cafe muối
- 1/4 muỗng cafe bột nổi
- Vani.
Bước 1:
Rây bột mì, bột nổi và vani vào tô.

Đun nước + bơ + đường + muối trong một nồi cỡ vừa.
Vừa đun vừa khuấy đều cho bơ tan.
Bước 2:
Hỗn hợp vừa sôi cho phần bột đã được rây vào, khuấy đều.
Tiếp tục trộn đều tay...
... cho đến khi hỗn hợp vo tròn thành một khối không dính nồi thì tắt bếp.
Bước 3:
Để khoảng 5-10 phút cho bột nguội bớt rồi bạn đập từng quả trứng vào đánh đều...
... đến khi bạn có được hỗn hợp bột mịn và đồng nhất, khi dùng muỗng múc lên thì hỗn hợp bột chảy xuống tạo màng chứ ko đứt khúc.
Bước 4:
Múc hỗn hợp bột vào bao bắt bông kem có gắn douille sao.
Bắt thành những hình xoắn ốc 2-3 vòng, mỗi bánh cách nhau khoảng 3cm. Bạn lưu ý nên dùng khay chống dính hoặc lót giấy nến lên khay thông thường trước khi bắt bánh nhé!


Nguyên liệu: cho khoảng 30 bánh cỡ vừa:
Phần vỏ bánh:
- 250 ml nước
- 120 gr bơ nhạt
- 1/2 muỗng cafe muối
- 10gr đường
- 140 gr bột mì
- 4 quả trứng cỡ lớn
- 1-2 thìa cà phê tinh chất vani
- 1/2 muỗng cafe bột nổi - baking powder.
Phần nhân và trang trí:
- 1 hộp kem vani 1 lít
- 200gr chocolate đen
- 100ml kem tươi
- 50gr bơ nhạt.
Bước 1:
Làm vỏ bánh theo công thức ở đây.
Bước 2 - Làm phần xốt chocolate:
Bẻ chocolate thành các miếng nhỏ rồi cho vào tô, thêm 100ml nước và kem tươi, trộn đều. Đặt tô vào một nồi nước sôi...
... đun cách thủy đến khi chocolate tan đều.
Bạn cho bơ nhạt vào, tiêp tục khuấy cho bơ tan thì tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày:
Lấy kem ra khỏi tủ đá 5 phút trước khi tiến hành trang trí.
Rạch ngang chiếc bánh su.
Múc kem vào giữa bánh.
Và lại đậy nắp lại.
Múc xốt chocolate rưới đều lên bánh và dùng ngay sau khi làm xong bạn nhé!
Mùa hè nóng bức đã đến rồi, một mẻ bánh su "cải biên" mát lạnh sẽ khiến cả nhà vô cùng thích thú đấy! Bánh này có tên tiếng Pháp là "Profiteroles au chocolat" - gồm lớp vỏ bánh su giòn bên ngoài bao bọc lấy viên kem mát lạnh bên trong, hòa cùng chút vị đắng và mùi thơm đặc trưng của chocolate - một sự kết hợp thật khó chối từ!
Bước 5:
Làm nóng lò trước 10 phút và nướng bánh ở nhiệt độ 190ºC trong 30 phút là được. Bánh choux vừa đem ra khỏi lò nướng có thể dùng cọ phết một lớp bơ để tăng độ bóng mượt của bánh.
Vậy là phần vỏ bánh đã hoàn thành, bạn tiếp tục với phần nhân bánh nhé!


No comments:

Post a Comment