Friday, August 10, 2012

Chè bắp lá dứa

Ở đây ta có 4 trái bắp...cho nó nằm dàiii lên bàn bào và bào mỏng ra



Sau đó rửa sơ sơ với nước rồi cho ra rỗ để ráo



Và típ theo chúng ta cần chuẩn bị:

1/4 cup nếp
1/4 cup bột báng -> chê nước thật sôi vào và ngâm 1 chút
1/2 cup đường
4 cup nước lá dứa xay ra ( ko có lá dứa thì thay thế cốt màu lá dứa hòa đều với 4 cup nước)



Bắt nồi nước cho 4 cup nước lá dứa vào nấu sôi sau đó cho nếp vào nấu đến khi nào thấy hạt nếp nở bung thì cho típ bắp vào. Thỉnh thoảng khuấy đều , khi thấy bắp gần chín cho típ bột báng vô và nấu đến khi nào bột báng trong thì cho đường và 1 tí xíu muối vô rồi tắt bếp



Sau đó thắng nước cốt dừa rồi múc chè ra chén và thưởng thức...



No comments:

Post a Comment