Friday, August 10, 2012

Bánh bò hương lá dứa

Và đây là ct cho bánh bò hương lá dứa. Chúng ta cần có: 


200gr bột làm bánh bò

50gr bột bánh lọt ( chủ yếu lấy cái huơng lá dứa của bột này cho thơm, nếu ko có cũng ko sao)

3/4 cup nước dừa tươi ( co thể xai trong lon vẫn ok) cho vao MC 1 phút

1 tsp yeast ( hòa với 2 muỗng súp nước ấm cho yeast nổi phồng)

4 muỗng canh nước cơm rượu

Trộn bột bánh bò và bột bánh lọt+ nước cơm rượu + yeast cho đều rồi cho vô thau nhồi
( ở đây mình xai may KA để nhồi, nếu ko có máy thì nhồi bằng tay nha)

Rồi từ từ chế nuơc vô cho máy nó nhồi ( nhớ là phải xai nước nóng nha). Và đây là tô bột đang nhồi:



Sau khi nhồi xong nó vậy nè:



Và sau đó đem ủ..nhớ ủ gần lò bếp nha ( Ủ từ 3 - 4 tiếng đồng hồ )



Sau khi ủ bột nó như vầy:



Và tiếp tục ủ lần 2

chúng ta cần có:

200ml nước cốt dừa

1/2 chén đường cát

Nấu hỗn hợp này lên cho tan đường hơi ám ấm là dược



Sau đó đổ vô thau bột ủ lúc nãy, và đem ủ tiếp 2 tiếng



Sau 2 tiếng thì bột nổi như vầy:



Rồi...bắt xửng nước thiệt sôi cho chén/ khuôn bánh bò vào hấp mỗi lần hấp khoảng 8- 10 phút

Và dây là bánh bò hương lá dứa:



Rể tre mọc mọc





Khi ăn chan thêm nước cốt dừa , răc chút muối mè lên và măm măm thôi hihi

No comments:

Post a Comment