Japanese salad (Salad kiểu Nhật)
Salad này vừa đơn giản, vừa dễ ăn, thích hợp cho mùa hè.
NGUYÊN LIỆU:
1) Sốt: 7-8 thìa cf Mayonnaise, 2 thìa cf sốt soja, 2 thìa cf giấm
2) Salad: 100 gr cải bắp tím, 200 gr cải bắp trắng, 100gr cà rốt, 2 cái đùi gà, và 1 chút hạt vừng.
CÁCH LÀM
Chế biến:
- Thịt gà luộc chín, cho vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút, hoặc để nguội bên ngoài vài giờ cho thịt gà săn và thơm, sau đó xé phay (xé chỉ)
- Cải bắp tím và cải bắp trắng thái sợi, ngâm nước muối độ 15 phút. Cà rốt không bào mà cũng thái chỉ.
Các bạn chú ý, nếu muốn trang trí như tôi, thì các nguyên liệu các bạn để riêng vào mỗi bát, không trộn lẫn vào nhau nhé.
NGUYÊN LIỆU:
1) Sốt: 7-8 thìa cf Mayonnaise, 2 thìa cf sốt soja, 2 thìa cf giấm
2) Salad: 100 gr cải bắp tím, 200 gr cải bắp trắng, 100gr cà rốt, 2 cái đùi gà, và 1 chút hạt vừng.
CÁCH LÀM
Chế biến:
- Thịt gà luộc chín, cho vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút, hoặc để nguội bên ngoài vài giờ cho thịt gà săn và thơm, sau đó xé phay (xé chỉ)
- Cải bắp tím và cải bắp trắng thái sợi, ngâm nước muối độ 15 phút. Cà rốt không bào mà cũng thái chỉ.
Các bạn chú ý, nếu muốn trang trí như tôi, thì các nguyên liệu các bạn để riêng vào mỗi bát, không trộn lẫn vào nhau nhé.
Step 1: cho mayonnaise, sốt soja, và giấm vào một cái bát to, trộn đều
Step 2: cho bắp cải tím lên sốt đó
Step 3: cho thịt gà lên cải tím
Step 4: cho 1/2 bắp cải trắng đã thái (tức 100gr) lên trên thịt gà, giữ lại 1/2 để cho sau
Step 5: cho cà rốt lên trên bắp cải trắng
Step 6: cho tiếp số bắp cải trắng còn lại lên trên cà rốt, nhưng xếp vòng tròn, sao cho lộ ra phần viền của cà rốt quanh bát
Thành quả: bạn có bát salad kiểu Nhật thế này, khi ăn các bạn trộn đều, chỉ trộn trước khi ăn khoảng 15 phút, đủ thời gian cho sốt ngấm lên toàn bộ nguyên liệu. Không trộn salad quá lâu khi ăn vì như thế các loại rau sẽ quá mềm, ko còn giòn và cũng ko ngon bằng. Khi trộn xong, các bạn giắc hạt vừng lên ăn sẽ thơm
Phần trang trí: tôi dùng chính những nguyên liệu của salad này để trang trí, trừ dưa chuột là cho thêm.
- Cắt những lát dưa chuột mỏng vát và những khoang cà rốt nhỏ, mỏng để tạo đuôi chim.
- Dùng kéo cắt cải bắp tím 3 hình như chiếc lá, kích cỡ khác nhau để làm đầu chim và 2 cánh chim
- Dùng cà rốt làm thân chim và mỏ chim
- Dùng cải trắng, cắt một hình tròn nhỏ làm mắt chim.
- Dùng dưa chuột cắt những đường gân dài, mỏng để làm cành hoa cho chim đậu
- Dùng đầu dao nhọn, khía lên cải tím tạo ra hình những cánh hoa nhỏ, sau đó cứ xếp 3 cánh cạnh nhau để tạo thành 1 bông hoa.
Cuối cùng, sau khi đã cắt xong hết, các bạn xếp lên bề mặt của bát salad để tạo một con công đậu trên cành hoa (xem mẫu để làm)
Chúc các bạn thành công
- Cắt những lát dưa chuột mỏng vát và những khoang cà rốt nhỏ, mỏng để tạo đuôi chim.
- Dùng kéo cắt cải bắp tím 3 hình như chiếc lá, kích cỡ khác nhau để làm đầu chim và 2 cánh chim
- Dùng cà rốt làm thân chim và mỏ chim
- Dùng cải trắng, cắt một hình tròn nhỏ làm mắt chim.
- Dùng dưa chuột cắt những đường gân dài, mỏng để làm cành hoa cho chim đậu
- Dùng đầu dao nhọn, khía lên cải tím tạo ra hình những cánh hoa nhỏ, sau đó cứ xếp 3 cánh cạnh nhau để tạo thành 1 bông hoa.
Cuối cùng, sau khi đã cắt xong hết, các bạn xếp lên bề mặt của bát salad để tạo một con công đậu trên cành hoa (xem mẫu để làm)
Chúc các bạn thành công
No comments:
Post a Comment