- 4 cup nếp dài ( ngâm nước lá dứa 4 tiếng )
- 10 trái chuối sứ
- 2 lon nước cốt dừa
- 1 cup đường cát
- 1 cup đậu đen đã nấu chín mềm
- ( rút kn mấy lần trước ko ham hố cho nhiều đậu , bánh sẽ ngon hơn nhiều , cho nhiều đậu quá nhìn giống " xôi đậu" chứ ko còn là bánh tét nựa )
- 2 gói lá chuối ( trong đời thù nhất khâu tắm lá chuối )
Chuối lột hết quần áo , cắt chuối ra làm đôi ta được 20 miếng , ướp đường và rượu trong lúc mình ngâm nếp luôn
Sau 4 giờ xả nước , để ráo nếp
Cho nước cốt dừa vào chảo rộng, add 1/2 tsp muối
Đổ nếp vào và liên tục đảo cho nếp thấm đều nước dừa , đến khi nào rút hết nuoc
Sau cùng cho 3/4 cup đường vào , trộn lên cho thấm là xong
Chuẫn bị đem gói
Gói xong rồi nè , đơn giản lắm , gói giống gói bánh bột lọc
Cho vô xửng đem hấp 2 tiếng là có thể sực
Nhìn em này làm minh liên tưởng đến chả lụa
Một màu xanh xanh ,nhấn thêm màu đèn ( là màu đen )
Bị xài cho đúng nhịp
Hy vọng mọi người làm thử và sẽ thích
Còn ai đã từng làm và ăn qua rồi còn thích hơn hihi
Cắn 3 phát là hết
Thường có câu : cái gì cáng ít càng làm người ta thèm
Mình không có ý trêu ngươi đâu nha !!!
Chỉ trêu trên sực đau khổ của người khác thôi à
http://mulanbepnha.blogspot.com/
No comments:
Post a Comment