Thành phần vỏ bột bánh tiêu
- 2 cup bột bread flour
- 150 ml nước
- 100 g đường (khoảng 1/2 chén )
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê men ( instant yeast )
- 2 muỗng cà phê bột nở ( baking powder )
- hạt mè
Thành phần đậu xanh :
- 1 cup đậu xanh chín, xay nhuyễn
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 2 muỗng canh đường
Tất cả nấu cho đến khi đậu xanh dẽo , ko quá khô , cũng ko quá ướt
Cách làm :
2) Trộn đường với 100 ml và khuấy đều cho đến khi đường tan.
3) Trộn bột nở với bột mì và muối. Sau đó, trộn trong nước đường và sau đó nước men. Nhào bột mềm. Nếu nó quá khô sau đó thêm vào tí nước nhiều hơn một chút.
4) Cho bột vào nồi cơm điện đậy nắp lại và ủ vài giờ (1- 2 giờ) cho bột nổi
4) Cho bột vào nồi cơm điện đậy nắp lại và ủ vài giờ (1- 2 giờ) cho bột nổi
5) Lấy bột ra và xoa bóp trong một phút. Sau đó chia bột thành 10 quả bóng. Đặt đậu xanh lên những quả bóng méo .
Túm mí bột lại và vo tròn . Sau đó cho vô lại nồi cơm điện tiếp tục ủ thêm 20 phút
6) Nhúng bóng vô hạt mè của cả hai bên. Sau đó, dùng cây cán nhẹ bóng ra , khâu này thận trọng đừng để đậu xanh bị lòi phèo ra ngoài
7) Nhiệt chảo dầu chiên ở chế độ nóng già . Thả bột vào dầu và nó sẽ bắt đầu nổi. Nhẹ nhàng cố gắng dùng đũa đè mí bánh xung quanh viền và nó sẽ phồng lên. Cố gắng ngọ nguậy bột khi chiên trong dầu nóng. Điều này sẽ giúp nó thở hổn hển. Khi nó phồng lên sau đó lật để chiên ở phía bên kia. Chiên cho đến khi vàng.
http://mulanbepnha.blogspot.com/
No comments:
Post a Comment