@Beautyfood by Thuy
Nguyên liệu: 4 lát cà rốt bào mỏng, 1 cái kéo, 1 que tăm, 1 quả gì nho nhỏ, tròn, khác màu với cà rốt (nếu ko có quả này thì cắt một chút dưa chuột xanh một miếng nhỏ tròn thay thế để làm nhụy hoa)
Step 1/7: chập 4 lát cà rốt mỏng vào nhau rồi cắt thành 2 phần như hình minh họa, phần gốc dài hơn phần sau một chút. VÌ ta sẽ tạo ra 2 loại cánh to và nhỏ
Step 2/7: dùng kéo cắt mỗi lát cà rốt ra như hình để tạo ra các cánh hoa
step 3/7: với mỗi cánh hoa, các bạn cắt tiếp 2 bên tạo ra 2 tua rua như hình minh họa
step 4/7: lần lượt xâu mỗi cánh hoa to vào que tăm, xếp chúng dàn đều ra 4 góc
ác bạn chú ý, khi xâu vào tăm nên làm nhẹ nhàng, và xoay xoay que tăm cho nó xiên vào cà rốt, vì làm mạnh sẽ bị đứt cánh
Step 6/7: sau đó các bạn cho quả nhỏ, tròn vào chính giữa bông hoa để tạo nhụy hoa
step 7/7: ngâm bông hoa vừa hoàn thành vào trong nước lạnh khoảng 15 phút để cánh cứng và đẹp
No comments:
Post a Comment