Nguyên liệu:
- Tôm lớp hoặc tôm sú
- Khoai tây
- Tôm lớp hoặc tôm sú
- Khoai tây
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài.
Bước 2: Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.
Bước 3: Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp.
Bước 4: Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm.
Bước 5: Đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa.
Bước 6: Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
No comments:
Post a Comment