1. Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải
- 3 bó hành hoa
- Thịt heo xay nhuyễn
- Hành tây xay nhuyễn
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- Tôm xay
2. Cách làm
- 1 cái bắp cải
- 3 bó hành hoa
- Thịt heo xay nhuyễn
- Hành tây xay nhuyễn
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- Tôm xay
2. Cách làm
Bước 1: Bắp cải khoét bỏ phần cuống.
Bước 2: Dùng dao sắc cắt bỏ phần cuống bắp cải
Bước 3: Thịt heo, tôm xay trộn đều cùng với các gia vị phía trên
Bước 4: Đun sôi nước, chần qua lá bắp cải, hành cho mềm dễ cuốn.
Bước 5: Viên thịt lại theo hình trụ, đặt vào giữa lá bắp cải và cuốn lại thật chặt như cuộn nem.
Bước 6: Dùng lá hành hoa buộc lại và cho vào nồi nước, đun sôi, bỏ gia vị vào cho vừa khẩu vị của bạn.
Món này ăn rất ngon mà không bị ngán.
No comments:
Post a Comment