Sunday, December 22, 2013

Mực nhồi thịt hấp

Nguyên liệu:
- Mực tươi: 3 con
- Thịt lợn băm: 100 g
- Trứng gà: 1 quả
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Nấm hương: 8 tai
- Miến: 1 ít ngâm nước ấm
- Bột nêm: ½ thìa
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 1
Cách làm:
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ.
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 2
Bước 2: Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào cùng ½ thìa bột nêm.
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 3
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 4
Bước 4Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại.
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 5
Bước 5: Cho vào xửng hấp chín.
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 6
Bước 6: Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 7
Cuối tuần trổ tài mực nhồi thịt hấp mời bạn bè, gia đình thưởng thức chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem.
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 8
Mực nhồi thịt hấp cho cuối tuần - 9

No comments:

Post a Comment