Thành phần
♥ 7 – 8 trái ớt sừng (nếu thích cay thiệt cay thì cho thêm 2 trái ớt hiểm, hoặc 1 muỗng ớt khô)
♥ 185ml (¾ cup) white wine vinegar/rice vinegar
♥ 8 tbsp đường nâu
♥ chút muối (thích mặn thì cho nhiều muối)
♥ option – 3 tbsp cranberries khô/ nho khô
Cách làm
♥ Cho ớt vào lò bake 350°F (175°C) khoảng 10′ nếu không thì phơi héo héo để làm giảm lượng nước trong ớt tươi. Nếu không thích hạt ớt thì rạch bỏ hạt trước khi bake.
♥ Cho ớt, cranberries khô, giấm, chút muối vào máy xay sinh tố, xay ít nhuyễn hơn sinh tố.
♥ Cho hỗn hợp ra xoong/chảo nhỏ, bắc lên bếp, lửa trung bình. Cho đường vào, khuấy đều cho đường tan & sôi…lụp bụp.
♥ Hạ lửa xuống low, vẫn khuấy đều khoảng chừng 5′ hoặc đến khi hỗn hợp sệt như ý. Nếu không có cranberries khô/quả khô thì hỗn hợp sẽ lỏng hơn, sau khi đường tan, cứ để lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt thành tương. Túm lại dễ hiểu là giống như làm jam/jelly/mứt ăn bánh mì vậy đó. (^-~)
Với thành phần trên làm được nhiêu đó (^-^)
tăng gấp đôi thành phần thì được nhiêu đây (^-~)
màu đẹp hén…hí..hí… bạn H làm cay vừa vừa thôi à
chả giò hay tôm/mực chiên xù chấm tương này ăn ngon vét luôn á!..khà..khà… (^____^)
No comments:
Post a Comment