Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- Xương kẹp hoặc kim gài áo
- Ruy băng nhỏ màu xanh lá, ruy băng to màu đỏ chấm bi trắng hoặc tùy màu ưa thích
- Keo dán, kéo, thước.
Bước 1: Cắt núm quả:
Cắt ruy băng nhỏ màu xanh lá hoặc nõn chuối một đoạn dài 2.5cm. Cắt khuyết đuôi cá 1cm ở một đầu ruy băng bằng cách bấm bỏ một phần ruy băng hình chữ V. | |
Đầu bên kia của ruy băng được dán gọn hai bên vào giữa.
| |
Gập đôi chính đầu ruy băng vừa gấp rồi dán dính một đoạn nhỏ phía trên.
| |
Lật ra mặt phải và nắn tạo dáng bạn đã có một phần của núm có cuống của dâu tây trông rất tự nhiên.
| |
Cắt một hình thoi trên dây ruy băng nhỏ xanh với cạnh thoi gần 2cm.
| |
Gập đôi ruy băng và dán dính, phần vừa gập sẽ tạo thành hai đuôi ruy băng nhọn xòe sang hai bên, nó sẽ được ghép với phần núm có cuống đặt ở giữa để tạo thành một núm quả hoàn chỉnh.
| |
Bước 2: Ghép hình dâu tây:
Cắt một đoạn ruy băng to dài 10cm. Cuộn tròn và dán dính hai góc vuông ở hai đầu, các mép ruy băng vuông góc với nhau sẽ giúp cho toàn bộ phần gấp có hình tương tự hình dâu tây. | |
Dán sâu phần giao nhau của hai đầu ruy băng, càng sâu thì dâu tây càng nhỏ, tùy bạn muốn dáng quả dâu tây to nhỏ thế nào mà dán dính ruy băng nhé!
|
Bước 3: Ghép quả vào núm:
Lật mặt trái quả dâu tây, dán lên phần núm xòe hai bên. | |
Lật mặt phải quả dâu tây bạn sẽ nhìn rõ hơn hình dâu tây với một phần núm xanh. Nếu bạn sử dụng ruy băng một màu chứ không phải chấm bi, thì sản phẩm trông sẽ giống như nụ hồng chúm chím hơn là hình dâu tây.
| |
Dán phần núm có cuống lên chính giữa phần trên của dâu tây. Bạn gấp giảm góc vuông hai bên núm cho nó cong mềm tự nhiên và dán chết nếp.
| |
Dán dâu tây ruy băng xinh xắn lên một xương cặp đã dán bọc ruy băng hoặc lên ghim cài áo.
|
Bạn có thể phối màu ruy băng của kẹp tóc và dâu tây đồng điệu với nhau:
Hoặc phối màu tương phản trắng đỏ:
Thậm chí không làm núm quả mà chỉ cần thắt một nơ xanh nhỏ xinh dán thế vào chỗ núm dâu tây, trông cũng đã xinh lắm!
Nhớ là bạn nên chọn ruy băng chấm bi để làm phần quả dâu tây nhé:
No comments:
Post a Comment