Nguyên liệu:
200gr mực
1 củ hành tây
1 quả ớt ngọt
50gr cần tỏi tây
Hành khô, chút bột mì hoặc bột chiên giòn, dầu ăn, gia vị hoặc hạt nêm.
| |
Bước 1:
Làm sạch mực, thái miếng vuông vừa ăn.
| |
Ướp mực với chút gia vị cùng bột mì. Bột mì sẽ giúp mực thêm săn giòn. | |
Bước 2:
Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
| |
Hành tây bỏ vỏ, rửa rồi bổ múi cau.
| |
Ớt ngọt rửa, bỏ hạt và thái miếng dài.
|
Cần tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch và xắt khúc.
| |
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành khô.
| |
Cho mực vào xào săn rồi xúc ra để riêng.
| |
Bước 4:
Vẫn trong chảo đã xào mực, bạn cho ớt ngọt và hành tây vào xào khoảng 2-3 phút...
| |
... thì thêm mực và cần tỏi tây vào đảo lẫn khoảng 3-4 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
| |
Lấy mực xào ra đĩa, trang trí với vài cọng rau mùi, rắc thêm chút tiêu cho thơm, dùng nóng với cơm rất ngon.
|
Mực xào hành tây là món ăn quen thuộc với không ít gia đình, trong đó có nhà mình; tuy nhiên mỗi nhà lại có một kiểu biến tấu, một bí quyết riêng để món ăn giòn, ngon và phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Với nhà mình, ngoài hành tây thì món mực xào luôn phải có ớt ngọt bởi ai cũng thích vị giòn ngọt mà lại hơi hăng nhẹ của ớt; ngoài ra mực được áo với chút bột mỳ cũng tạo nên sự khác biệt, khiến miếng mực dường như giòn hơn, ngon hơn so với cách xào thông thường.
No comments:
Post a Comment