Nguyên liệu:
100g cá cơm Hàn Quốc loại nhỏ
70g hạnh nhân nguyên hạt
Tỏi băm
2 muỗng canh dầu mè
2 muỗng canh nước đường (rice syrup). Nếu không tìm được nước đường này bạn dùng đường nâu thay thế nhé!
2 muỗng canh nước mắm
Mè rang
Ít nước lọc.
| |
Bước 1:
Hạnh nhân rang trên chảo cho vàng rồi để riêng.
| |
Bước 2:
Cá cơm rửa sạch, để ráo nước rồi rang với lửa nhỏ cho vàng, để riêng.
| |
Bước 3:
Dùng chảo đã rang cá cơm, làm nóng ít dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
| |
Thêm hỗn hợp gia vị gồm: dầu mè, nước đường, nước mắm và ít nước lọc vào đảo đều tay cho hỗn hợp hơi sánh lại.
| |
Bước 4:
Cho cá cơm và hạnh nhân đã rang vào đảo nhanh tay cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Nếu bạn dùng bếp điện như nhà mình thì có thể tắt bếp trước khi bỏ cá vào vì bếp điện sẽ còn nóng sau khi tắt.
| |
Cuối cùng bạn rắc mè rang lên đảo đều là xong!
| |
Lấy cá cơm ra đĩa, dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.
Bạn có thể thay hạnh nhân nguyên hạt bằng hạnh nhân miếng nhưng bản thân mình thì thích ăn hạnh nhân nguyên hạt hơn vì cắn nghe bùi bùi, béo béo, giòn giòn.
|
Cá cơm thì giàu canxi còn hạnh nhân lại có lợi cho tim mạch, giảm cholesterol nên món này xuất hiện rất thường xuyên trong thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Khác với những món kho thông thường bạn phải đun nấu khá lâu, món này có thời gian chế biến rất nhanh nên hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu ăn mà vẫn muốn gia đình mình được thưởng thức những món ngon, đưa cơm.
No comments:
Post a Comment