Friday, June 8, 2012

Canh Bún

Bún Riêu và Canh Bún hay bán chung . Có chỗ chỉ xài chung có 1 nồi nước lèo . Chỉ khác là Canh Bún họ bỏ bún vào nồi với xâm xắp nước màu cam đỏ khiến cọng bún có màu cam , khi ai gọi Canh Bún thì họ chỉ vớt bún cho vào tô và bỏ mọi thứ giống y Bún Riêu và chan nước lèo . Khác chút nữa là Canh Bún ăn rau muống luộc ( có chỗ kèm chung với cọng gì gì mọc dưới nước , qua đây ko được ăn nên quên luôn tên rồi )còn BR thì rau muống chẻ và rau thơm tá lả
 Nước thì hầm xương cho ngọt+tôm khô . Luộc huyết - chiên đậu hủ - luộc rau - cắt cà chua . nêm nước vừa ăn cho cà chua- đậu hủ- huyết vào là xong 
Riêu cua thì mình dùng loại trong lon ( có chụp hình lon riêu và 2 lon to thì mình cho 5 trứng ) cho trứng vào quậy đều và nhẹ cho trứng + hỗn hợp riêu hòa quyện rồi đổ vào 1 cái dĩa sâu lòng hay cái hộp cạn . Bọc bao đậyy thức ăn lên và cho vào microwave nhấn 2 hay 3 phút , sau đó coi lại thấy chín hay chưa thì nhấn tiếp cho đến khi riêu chín . 

Riêu của mình đây 





Rau muống thì khi nước thật sôi mình cho chút muối vào để rau giữ được màu . Luộc cọng trước sau đó mới cho lá vào để rau chín đều . Đừng luộc nhiều quá 1 lần , nước ko đủ sôi thì rau dễ bị thâm đen . Rau vừa sôi thì vớt ra xả sơ qua nước lạnh rồi để ráo . 








No comments:

Post a Comment