Saturday, June 2, 2012

Rượu dâu tằm


  • Nguyên liệu
  1. 5 kg dâu tằm
  2. 3 kg dường trắng
  3. 1 chai rượu trắng (LBB chơi rượu vang trắng Đà Lạt :-P )
  4. 1 cái hủ to
  • Cách làm
  1. Dâu mua vể rửa sạch, để ráo nước.
  2. Bỏ vô hủ cứ 1 lớp dâu, 1 lớp đường, ….trên cùng là 1 lớp đường. Đậy kín nắp và ủ  trong vòng 1 tháng dâu sẽ tự ra nước. Khoảng 2 tuần/lần  dùng vá sạch nhấn đè cho phần dâu ở phía trên cùng ngấm đều . Đúng 1 tháng gạn chắc phần nước cốt này ra chai /lọ đóng kín miệng chai /lọ bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
  3. Cho  chai rượu vang vô hủ dâu , đậy kín ủ tiếp 1 tháng nữa.  Lần này xác dâu sẽ nhừ nát, dùng khăn vắt hay ép trên rây /vợt để rượu dâu đậm hương vị thơm ngon.
Hủ bự đang ngâm với rượu, nước cốt thành phẩm được khoảng 3 chai/l
Mỗi lần dùng pha nước cốt dâu với nước tỉ lệ 1:1 và thêm đá uống rất ngon và rất phê he..he… LBB vì nôn nóng muốn đẹp nên mới có 24 ngày là chơi luôn rồi he..he.. . Uống vô là người nó rần rần như kiến bò ha..ha…nếu để đúng 1 tháng chắc còn rần rần phê hơn nữa đoá.  Còn rượu dâu sau 1 tháng thì uống 1 ly nhỏ/ngày không cần pha nước, nhớ uống ít thôi nhé, uống nhiều thành bợm nhậu là hông chịu trách nhiệm đâu nghen
Uống dzô là người nó rần rần như kiến bò đoá.

No comments:

Post a Comment