Công thức:
Nguyên liệu: Cho khuôn chinfon 23cm, dùng trứng gà to cỡ 68-70g/ 1 quả cả vỏ
Phần lòng đỏ
- 6 lòng đỏ
- 45g đường
- 90g bột mỳ
- 60g bột ngô
- 100ml sữa
- 75ml dầu ăn
- 1 gói cà phê tan 3 trong 1 của trung nguyên
- 1tbsp rượu balleys
Phần lòng trắng:
- 6 lòng trắng
- 75g đường
- 1/2tsp cream of tartar
Cách làm:
1. Bật lò nóng 160 độ C (320 độ F)
2. Đun nóng sữa, cho cà phê vào hòa tan, thêm rượu và dầu ăn vào khuấy đều.
3. Trong 1 bát trộn đều bột mỳ và bột ngô
4. Dùng phới đánh lòng đỏ trứng + đường cho đường tan.
5. Cho hỗn hợp sữa, dầu ăn, cà phê vào khuấy đều (A)
6. Rây bột vào hỗn hợp (A), dùng phới trộn cho nhuyễn mịn, đừng trộn kỹ quá.
7. Đánh tròng trắng trứng cho đến khi nổi bọt lớn. Rắc cream of tartar vào và tiếp tục đánh trứng đến khi có màu trắng đục. Cho đường vào từ từ và đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi hỗn hợp tạo chóp cứng, nhưng vẫn bóng mịn, dốc ngược bát không đổ. Xúc lên thành tảng như 1 miếng mút.
6. Cho 1/3 phần hỗn hợp tròng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều, mạnh tay chút cũng không sao.
6. Đổ vào phần còn lại của lòng trắng trứng vào và dùng phới lồng hoặc spatula trộn đều thật nhẹ tay và dứt khoát.
7. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Vỗ nhẹ khuôn vài cái và đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng cứng để thoát khí.
8. Cho bánh vào lò nướng khoảng 50-60' phút (tùy lò) hoặc tới khi xăm que vào không thấy dính bột là được.
9. Bánh chín lấy ra, úp ngược xuống, để nguội, lấy dao rọc dọc thành và đáy khuôn lấy bánh ra.
No comments:
Post a Comment