2 quả mướp đắng
2 quả trứng gà ta
Hành khô, dầu ăn, bột canh
Mướp đắng rửa sạch thái vát hơi mỏng. Hành khô bào mỏng. | |
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Sau đó cho mướp vào xào ở lửa to, thêm gia vị vừa ăn. | |
Trứng đập ra bát, đánh tan với ½ thìa café bột canh. | |
Xào đến khi thấy mướp chuyển màu xanh thì đổ trứng vào đảo đều, tiếp tục để lửa lớn xào đến khi trứng khô và hơi xém lại trên chảo thì tắt bếp. |
Món ăn này bạn cần dùng nóng, xào kỹ để trứng khô lại thì mới thật sự thơm ngon. Mướp đắng là món ăn rất có lợi cho sức khỏe nên bạn đừng quên sử dụng trong thực đơn mỗi tuần. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là các mẹ bầu thì không nên ăn mướp đắng nhé!
No comments:
Post a Comment