N
|
Nguyên liệu:
2 miếng đậu phụ
100g thịt ba chỉ
200g huyết heo
200g giá đỗ
100g hẹ
Tỏi, gia vị.
|
Bước 1:
Huyết heo mua về rửa sạch, thái lát vừa ăn, luộc lại với nước sôi cùng một nhúm muối nhỏ.
| |
Hẹ cắt khúc cỡ 3cm - 4cm.
| |
Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Thịt thái sợi.
| |
Bước 2:
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, đợi dầu nóng bạn cho 1 tép tỏi đập dập vào phi thơm. Thêm thịt vào xào chín rồi nêm ½ thìa hạt nêm cho thịt đậm đà. Tiếp tục cho đậu phụ và huyết heo đã thái sẵn vào xào chung.
| |
Khi các nguyên liệu trong chảo chín đều thì tiếp tục cho giá vào xào cùng. Nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.
| |
Bước 3:
Khi giá trong chảo bắt đầu hơi chín thì tiếp tục cho hẹ vào, đảo cho hẹ vừa ngả màu xanh, mềm thì bạn tắt bếp.
Lưu ý: hẹ không xào quá lâu, nếu hẹ chín quá sẽ dai, không ngon. Khi xào đậu phụ và huyết heo rất dễ vỡ nên phải xào nhẹ nhàng.
|
Giá hẹ xào đậu thịt là món ăn dân dã nhưng không kém phần ngon miệng và tốt cho sức khỏe của bạn. Trong dân gian có nhiều bài thuốc dùng hẹ để chữa bệnh, làm giảm đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Vị mát của giá đỗ cùng vị ấm của hẹ kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa cho món ăn. Món này khi ăn nên dọn cùng một bát nước tương dầm ớt sẽ rất hợp.
No comments:
Post a Comment