- 600g măng chua, nhờ người bán hàng tước giúp
- 2 bộ lòng gà
- Hành, mùi tàu (ngò gai), 1 củ hành khô
- Dầu ăn, hạt nêm.
Măng rửa sạch, luộc qua 1 nước rồi đổ bỏ, rửa lại 1 lần nữa và để ráo. Trong khi luộc măng bạn sơ chế lòng gà: bóp muối kĩ cho sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm. Hành, mùi tàu xắt khúc chừng 3cm. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng. | |
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Đổ lòng gà vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút ở lửa vừa, đến khi lòng gà chín thì lấy riêng ra đĩa. | |
Tiếp tục làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng 2 muỗng cafe hạt nêm. Măng cần xào kĩ mới thấm gia vị, ăn mới ngon. Bạn có thể đậy vung để vài phút rồi thi thoảng lại mở ra đảo măng cho đều nhé! | |
Khi măng chín và thấm gia vị thì bạn đổ ngược lòng gà lại chảo măng, đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. | |
Rắc hành và mùi tàu xắt nhỏ, đảo đều và tắt bếp. |
No comments:
Post a Comment