300g cá bống
20g bột năng
Hành khô, gừng, gia vị
Cá bống bỏ ruột bóp muối rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó ướp với gia vị, hành khô và gừng đập dập. Hành khô và gừng bạn hãy dập cho ra nước thôi chứ không cần băm nhỏ nhé, để khi rán có thể loại bỏ ra dễ dàng cho cá không bị cháy. | |
Trước khi rán chừng 5-10 phút thì đem ra xóc với bột năng, bột năng sẽ làm cho cá giòn lắm đấy! | |
Đổ dầu vào chảo, lượng mỡ không cần ngập cá mà chỉ cần như rán đậu là đủ rồi, bạn hãy vặn nhỏ lửa hết mức, đậy hờ vung chảo om đến khi cá vàng và giòn thì thôi. Trong quá trình rán thì bạn nhớ đảo qua các mặt cho cá vàng đều nha. |
Món cá bống của bạn làm theo cách này sẽ được thành phẩm giòn tan, cá thơm và có màu vàng ươm. Khi ăn bạn hãy pha một bát mắm chanh tỏi ớt chấm cho đã miệng nhé. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng để ăn với cơm hay làm đồ nhắm đều hợp, cá bống là món ăn rất giản dị nhưng cực ngon miệng.
No comments:
Post a Comment