Tuesday, September 4, 2012

Tôm nướng



mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
 
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong   
 
Nguyên liệu gồm có:
- 500gr-1kg tôm sú lớn.
- Mật ong.
- Dầu hào.
- Tương ớt.
- Ớt bột.
- Nước cốt chanh.
- Đường.
- Que tre để xiên.
- Hành, tỏi.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
 
Thực hiện:
 
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
 
Hành và tỏi đập giập, băm nhỏ.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
 
Cho hành, tỏi, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cafe ớt bột, trộn đều tất cả lên.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
 
Cho hỗn hợp vừa trộn vào ướp với tôm ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian chuẩn bị, bạn nên ướp 2 đến 3 tiếng để tôm thật ngấm rồi mới nướng.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
 
Xiên tôm vào que tre.
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
 
Nướng tôm trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 5 phút vì tôm chín rất nhanh. Bạn nên nướng bằng than để món ăn được ngon hơn.
Vào dịp cuối tuần, hoặc khi không có thời gian, bạn có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món ăn này. Tôm nướng vừa nhanh lại vừa ngon, vị ngọt của mật ong, hơi cay cay của ớt sẽ làm bữa cơm thêm hấp dẫn.
 
mon-ngon-cuoi-tuan-tom-nuong
 

No comments:

Post a Comment