Tuesday, September 4, 2012

Cá cơm rán giòn sốt tỏi ớt


Nguyên liệu:
-400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ
-1 thìa canh bột năng
-Vài tép tỏi
-2 thìa canh mật ong
-1 thìa canh nước mắm
-1 thìa nhỏ ớt bột
-Muối, dầu chiên và dầu điều.
Cách làm:
-Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
-Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
-Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.
-Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
-Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
-Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
-Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.
-Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.
-Châm từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.
-Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.

14

No comments:

Post a Comment