Wednesday, March 28, 2012

TÔM BỌC CÀNG GHẸ

Tôm bằm nhuyễn , giò sống , hành tím bằm + tiêu , trứng , bột xù .



Trộn tôm + giò sống + hành tím bằm + tiêu ( nếu giò sống lạt thì nêm gia vị, muốn chắc ăn nấu chút nước sôi , dích giò sống thả vào và ăn thử ) quết cho dẻo , mịn . Đập trứng ra tô đánh đều .



Quẹt chút dầu ăn vào tay , nắn theo ý thích , cho vào dĩa có quét 1 lớp dầu ăn để khi lấy lên cho khỏi dính .



Khi dầu nóng vừa , bắt đầu lăn qua trứng , rồi lăn qua bột xù cho dính đều và thả vào chiên liền ( như vậy bột xù ko bị ướt và xẹp ) chiên lửa vừa cho đến khi vàng thì lấy ra dĩa có lót giấy thấm dầu .




Ăn kèm tương ớt chua ngọt , nếu thích cay xịt thêm miếng tương ớt đỏ vào trộn đều, ngon lém lém ! up

No comments:

Post a Comment