Saturday, March 3, 2012

Suu Tam: Piping gel

Cách làm piping gel link công thức gốc ở đâyhttp://www.dianasdesserts.com/index.cfm/fuseaction/bakingtips.Frostings/Frostings.cfm
Nguyên liệu:
- 2tbsp bột gelatin
- 2tbsp nước lạnh
- 2 cup light corn syrup

Cách làm:
- Rắc gelatin bột vào nồi nhỏ đựng 2 tbsp nc lạnh, để nghỉ 5 phút.
- Đun nhỏ lửa cho tới khi gelatin tan chảy, chú ý không được đun sôi.
- Cho syrup vào, đun tới khi hỗn hợp tan hoàn toàn và đồng nhất.
Để nguội, giữ trong tủ lạnh được khoảng 2 tháng.

Piping gel dùng để:
- Trang trí bánh kem trong đường vẽ chocolate
- Làm hỗn hợp ổn định cho whipping cream
- Phết lên hoa quả để giữ hoa quả tươi và bóng.

No comments:

Post a Comment