Wednesday, March 28, 2012

Sưu tầm: CHEM CHÉP ( MUSSEL ) NƯỚNG MỠ HÀNH

Chem chép đông lạnh đã có luộc chín sơ qua trong hộp của England

Rau răm lặt rửa sạch để ráo .

Làm mỡ hành để ra riêng (nhiều dầu chút ) .

Đậu phụng rang vàng , giã dập

Vài tép tỏi băm nhuyễn

1 trái chanh cắt miếng to vừa .

Cho dầu hào vào chén ( canh sao mà đủ để rưới lên trên chem chép mỗi con 1 ít ) cho chút nước và đường vào quậy tan sao cho hỗn hợp hơi lỏng nhẹ chứ không đặc .
Cho chút dầu vào nồi và cho tỏi vào phi thơm , đổ hỗn hợp dầu hào đã pha vào quậy đều trên lửa nhỏ . Khi thấy hỗn hợp sôi lên thì nếm thử sao cho hơi mặn nhẹ và ngọt dịu . Khi vừa ý thì cho lửa lớn chút và thấy hỗn hợp sền sệt thì tắc bếp .

Chem chép rã đông hay để đông đá tùy ý . Cho lên khay có lót giấy bạc và xếp từng con nằm sát bên nhau . Nướng với nhiệt độ 400F . Khi thấy nước chem chép chảy ra nhiều thì chỉ việc dùng đồ gắp nghiêng nhẹ cho nước chảy ra hết , sau đó tăng lên 450f và để khoảng 3 cho đến 5 phút tùy lò . Lấy ra cho nước sốt dầu hào lên trên , sau đó rưới mỡ hành lên tiếp và cuối cùng rắc đậu phộng .

Khi ăn con nào thì vắt vài giọt chanh vào( vì nước sốt mằn mặn , thêm chanh chua chua ăn rất hạp ) ngắt mấy cọng rau răm ăn kèm và hớp ngụm bia hay dzụ thì ngon đấm ngực ! bigsmile

Thành phẩm đây ạ !













No comments:

Post a Comment