1 gói bột gạo
6 TBS bột năng
1 teaspoon muối
2 cups nước lạnh
quậy lên để qua đêm hoặc 2,3 tiếng cho bột nở
Trước khi đổ bánh , add vào 4 cups nước gần sôi ! Sôi quá thì sẽ bị chín bột , không đủ nóng thì bánh không ngon . Nước nóng như vậy giúp bột dẻo , có người nói là giúp cho có xoáy . Mà có xoáy thiệt
Bắt nửa xửng nước sôi thật sôi , cho chén vào , hấp 3' cho chén thật nóng , đổ bột vô, nếu chén lớn thì hấp 6', còn chén nhỏ thì khoảng 3'
[Dọn hàng rà nhìn cho hoành tráng nè-ghê chưa-ghê chua]háhá
OK ....bây giờ mình làm lai sô cho bánh bèo miền Trung trước nha..
"Đã bao lần đến với Huệ mộng mơ...tui ôm ập chỉ 1 món bánh bèo"
[Bánh bèo xứ Huệ...cùng tôm cháy+mỡ hành+tóp mỡ rán giòn->chấm vào nước mắm pha ngọt ngọt cắn cùng 1 trái ớt hiễm thật cay cay xong là đuối hàng luon ]
[Mình thú thiệt là ăn cái món bánh bèo Huế này là phải ăn trong cái chén nhỏ nhỏ mới thấm mới ngon,nhưng mình ko có chén nhỏ( hix...hix..) chừ mà cho ra dĩa ăn như vậy nó dãm đi phần nào cái hay cái ngon của nó...Huệ mà, cái gì cụng phaỉ nhỏ bé xinh thì mới gọi là Huệ đúng ko,đúng ko???? đó....AI ƠIIIII!!!!!!]húhú:whistle:
Rồi giờ mình ra Đà Nẵng làm lai sô típ nha
[Bánh bèo Đà Nẵng- với nhân là ướt-mà phải ướt sền sệt chứ ko có ướt chèm nhẹp à nha]
Bánh bèo Đà Nẵng thì to hơn và dày hơn 1 chút , hấp thì cũng lâu hơn 1 chút
[style của bèo đây-size lớn nè]
[Cho nhân lên chút mở hành, chan nước mắm dô và húp xong là đi hết nổi lun]
-Kết thúc lai-sô ngoài Đà Nẵng shinh đẹp và xứ Huế mộng mơ-ta đón tàu vô Nam để típ tục cuộc hành trình "lai-sô Bánh bèo" cho trọn chữ vẹn nha....
[Và đây bánh bèo miền Nam- em thì khỏi nói ròi,em mộc mạc, em đơn sơ, em giản dị, emdịu dàng-giống như chính con người của em MULAN vại đó(với nick name "gái đẹp SaìGòn" (văn chương lủng củng- lạc đề )
- Đùa chút chơi cho co ko khí..chứ ko thôi khách bỏ MULAN mà đi hết rồi sao
[ Bánh bèo miền Nam thi có gì ở trỏng??? đây là 1 câu hỏi cuả 1 khách hàng thân thiết cuả nhà hành bánh beò nay, bị gì xưa giờ toàn cho ổng ăn 1 miền (Huế) thôi à...giờ đây ổng thấy wất cho 3 miền nên shock và hỏi tới đó mà.
-Dạ thưa cha: bánh bèo miền nam thì có đậu xanhh tán nhuyễn, quét lên bánh, rắc tôm cháy, mỡ hành+ 1 chút đồ chua + nươc mắm thì phải chua chua thì mới đúng đó CHAAA....
- Oh..i see...con giỏi lắm laị Cha "hun" cái coai....hố hố...hêhê
[Miền Nam đang lấp ló nhìn miền Trung nè]
Và 1 điều đặc biệt bánh bèo miền nam có thêm loaị nưã->đó là bánh bèo ngọt
[Bánh bèo ngọt lá duá, cũng trét đậu xanh tán nhuyễn luôn, nhưng là ngọt nha,khi ăn chan nước cốt dừa lên và từ từ thưởng thức]
Ta nói lúc naỳ là sắp đuối, sắp tàn rồi nên bí quá lôi cái aó đầm sexy mặc ngủ ra lót chụp đại cho nó nổi bần bật để có cái mà cạnh tranh hình ảnh dí mấy nhà bên cạnh-ko thì quán mình bị dìm hàng sao!!!
[Sắc màu miền Nam ]
[ Bánh bèo"3 miền" hội tụ tại nhà "MULAN"]
-Một vài hình ảnh đằng sau hậu trường
Bánh bèo size mini
Cái này quan trọng lam nha
Toping-topping
Cho bột vô chai nước cho dễ đổ nè
Tôm cháy nè.....you....
No comments:
Post a Comment