Sunday, February 1, 2015

RAU CÂU AGAR AGAR!! (Ct Nhung Vu)



Màu đậm nhất em pha nước dừa tươi với chocolate powder, màu lạt hơn thì sữa thường + sữa đặc và chocolate powder , còn màu trắng thì là nước dừa lon, màu xanh thì nước dừa tươi và màu lá dứa

* Nguyên Liệu:
- 1 gói rau câu bột agar (25gr)mix với 1 tsp gelatin+ 2 lít nước + 300 grams đường (1 1/2 cup)= mix lên để nghỉ 15-20 phút cho bột nở.
* Cách làm:
- Sau 20 phút cho lên bếp mở lửa vừa, quậy liên tục cho khỏi bị khét. Khi thấy nước sôi, vặn nhỏ lửa, múc 1/2 hh rau câu qua 1 cái nồi nhỏ khác, vặn lửa nhỏ cho 2 nồi luôn.
- Pha nước lá dứa tươi (or màu lá dứa cũng okay), xong quậy lên, mở lửa lớn lên lại, trờ sôi rồi tắt bếp.
- 1/2 hh nước rau câu còn lại thì pha vô 1 cup nước cốt dừa lon+ 1/3 cup sữa đặc+ 1/2 cup sữa half &half= quậy đều chờ sôi trở lại thì tắt bếp
* Cách pha:
- múc 1 cup hh rau câu lá dứa vô khuôn, để hơi nguội, khi sờ tay vô thấy hơi đặc là được chứ đừng để đặc quá.
- Tiếp theo múc 2 cup rau câu dừa và sữa, (nhớ khi đổ thì đổ bên góc để phòng hờ rau câu vị loang ra). Cứ làm như vậy cho đến hết chúng ta sẽ có thành phẩm đều và đẹp như thế này nhé... Chúc mọi người thành công.
* PS: lý do em cho thêm vào 1 tsp gelatin vì muốn cho rau câu được dòn ngon nên em cho thêm, còn nếu ai ko thích thì đừng cho cũng okay.


 1 trong 2 loại này đều được hết 


1 comment:

  1. Nhìn ngon quá, món mình rất thích.
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ món ngon
    ------------------------------------
    Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn

    Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
    Chuyên: Đặt vé máy bay Giá Rẻ VietJet Air Hà Nội đi Quy Nhơn tại Tp.HCM
    Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete