Sunday, February 1, 2015

Cách làm bơ bằng lòng đỏ trứng, và paté ăn với bánh mỳ VN.


 Bơ lòng đỏ trứng: 
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 2/3 chén dầu olive
  • 1 chút muối, tỏi bột (optional)
Cách làm:
 Tách lấy lòng đỏ trứng gà, muối, bột tỏi dùng máy đánh trứng đánh bông đều, cho từ từ 1 TBS dầu ăn vào đánh, thấy hỗn hợp nổi đứng hòa tan, thì cho từ từ tiếp dầu ăn vào đánh cho đến khi hết chén dầu ăn. đánh cho đến khi thấy hỗn hợp đứng mịn không tan chảy là đạt yêu cầu....
 Tip: Nếu lần đầu làm thấy hỗn hợp bị tan vữa ra, đừng nản, có nhiều Mems nói rằng bị vữa, làm không ra thành phẩm, bảo đảm bơ loại này không bị thất bại miễn là ráng sức đánh hoặc dùng máy đánh. Nên giữ lại hỗn hợp bị vữa đó và lấy lòng đỏ trứng khác làm lại từ đầu, chỉ có khác là thay vì dùng chén dầu mới thì dùng lạ hỗn hợp bị vữa.  

Paté Gan Gà
  • 1 lbs Gan gà tươi
  • tỏi và hành trắng băm nhuyễn
  • muối, đường, tiêu
  • 1 chén sữa tươi hơi lưng. Khoảng 3/4 cup sữa tươi. 
Cách làm: 
Gan gà lọc rửa sạch bằng nước muối. Cắt lát vừa mỏng, ướp muối đường, tiêu....
Bắt chảo dầu, cho tỏi và hành băm nhuyễn vào xào cho thơi, sau đó cho gan gà vào xào vừa chín tới, không chín quá, nêm nếm cho vừa ăn...
Tắt lửa, sau đó cho gan gà vào máy xay cùng với sữa tươi, xay nhuyễn....
Chia đều hỗn hợp vào khuôn nhỏ lớn tùy thích, hấp chừng 15 mins.....
Tip: Paté mình không dùng mỡ heo để làm, thay vào đó là sữa tươi, giảm độ béo, và lại làm cho pate thơm ngon hơn. 
 Good Luck nhé. Ai làm thất bại tui phạt. 

1 comment:

  1. Nhìn hấp dẫn quá, mình sẽ thực hành thử xem sao.
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.
    ------------------------------------------
    Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn

    0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
    Chuyên Đặt vé máy bay VietNam Airlines đi Đà Nẵng uy tín tại TpHCM

    ReplyDelete