Wednesday, June 4, 2014

Cách làm hành phi


Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 1

Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 2

Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 3

Với cách làm hành phi này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 
500g hành khô
Dầu ăn
Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 4Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 5

Để làm được món hành phi ngon thì trước tiên bạn phải chọn mua được những củ hành chắc, vỏ nâu bóng và không bị sâu, bị thối. Bóc hành rồi đem rửa thật sạch, để ráo nước.

Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 6

Thái hành thật mỏng, để thái hành không cay mắt bạn có thể để hành vào ngăn đá 30 phút rồi thái, hoặc thái được 2-3 củ lại rửa lại dao bằng nước sạch, không cần lau rồi tiếp tục thái luôn.
Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 7Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 8

Đem phơi hành ra chỗ nắng cho hành khô bớt, nếu không có nắng bạn chỉ cần để ở chỗ thoáng mát cho hành se lại là được.
Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 9Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 10

Cho dầu ăn vào chảo, đổ hành vào phi ở lửa vừa sao cho dầu phải ngập hành, trong quá trình phi hành bạn không cần đảo nhiều kẻo hành bị nát, chỉ cần thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ 2-3 lần là được.
Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 11Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 12

Phi đến khi hành có màu hơi hanh vàng thì dùng vợt lưới vớt ra giấy thấm dầu, bạn lưu ý không để đến khi hành vàng hẳn vì khi vớt ra đĩa hành vẫn nóng, cho tới khi nguội sẽ có được màu vàng nâu vừa phải, để đến khi hành nguội hẳn mới cất vào lọ kín để dùng dần.
Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 13
Hành phi tự làm sẽ khiến bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng mà không lo dùng dầu chiên nhiều lần. Để hành được vàng và giòn thì bạn chỉ cần lưu ý ở khâu chiên hành, không để lửa to quá hành dễ bị cháy mà lửa nhỏ quá cũng khiến hành bị ngấm dầu. Sau khi chiên hành xong bạn dùng vợt cho nhỏ bớt dầu xuống rồi đổ ngay ra giấy thấm dầu, để hành nguội hẳn mới cất vào lo kín hành sẽ giòn và thơm rất lâu.

Cách làm hành phi giòn thơm hấp dẫn 14

No comments:

Post a Comment