Wednesday, June 4, 2014

Cá chiên mắm tỏi


Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 1

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 2

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cá chiên mắm tỏi:

- 300g cá bống hoặc cá cơm tùy thích
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt
- Bột năng, nước mắm, đường, dầu ăn.
Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 4Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 5

Cá làm sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 6

Tỏi, ớt bằm nhỏ.

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 7

Sau khi ướp xong cá bạn cho vào tô đựng cá khoảng 2 muỗng canh bột năng.

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 8

Rót 1/3 bát ăn cơm nước mắm, thêm vào 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan.
Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 9Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 10

Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên nhỏ với nhiều dầu ăn, cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra đĩa.
Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 11Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 12

Sau khi chiên cá bạn chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một ít rồi cho tỏi và 1/2 chỗ ớt vào phi thơm.

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 13

Rót nước mắm vào chảo tỏi, để lửa vừa đun lim rim đến khi nước mắm cạn bớt và sánh lại.
Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 14Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 15

Trút cá đã chiên vào, đảo đều nhanh tay để mắm bám đều lên cá, thêm chút ớt bằm tùy thích.

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 16

Tắt bếp, lấy cá chiên mắm tỏi ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 17

Món cá chiên mắm tỏi dùng các loại cá như cá bống, cá cơm... và được chiên giòn nên khi ăn có thể ăn luôn cả xương mà không phải lo bị hóc. Vị giòn đậm đà của mắm, thơm của tỏi và cay nhẹ của ớt tạo nên sự hấp dẫn cho món cá chiên mắm tỏi này.

Giòn ngon đậm đà món cá chiên mắm tỏi 18



==============
không phải cá khô ngon hơn cá tươi mà là nếu bạn mua cá bống về, bạn cứ rửa sạch, ướp một lúc rồi rán giòn lên. xong bạn phi ít tỏi, hành đừng cháy quá hơi thơm là vớt ra ngay ko sau rim bị cháy( kinh nghiệm đau thương của mình), rán xong cá, bạn thắng đường lên cũng hơi vàng là đỏ ra cho vào nồi cá đã rán, rưới nước mắm với mì chính, hành tỏi đã phi, ướp tí cho ngấm rồi bạn rim thật là nhỏ lửa, thỉnh thoảng xóc lên, đảm bảo ko nát đâu.ôi,ngon lắm,mọi người ăn còn tưởng cá khô cơ, vì dai ngon cực

No comments:

Post a Comment