Tuesday, January 15, 2013

Nem chua

Nguyên liệu: 1 gói gia vị làm nem chua của Thái lan, giá 27.000VND, mua ở đây: http://mgod.webtretho.com/forum/f293...-tiem-1337964/
Hình gói gia vị thế này nhé


500gr thịt thăn lợn + 150gr thịt thăn bò xay chung, xay 2 lần cho nhỏ nhuyễn. Đậy thịt lại cất ngăn đá 1h.
Lấy thịt ra, mở gói gia vị ra, để riêng gói muối nhỏ nhỏ ben trong sang 1 bên đã, trút phần gói to vào thịt, thêm 150gr bì thái sợi (mua hàng bán nem chạo cho nhanh heheee, còn bạn nào rảnh mua miếng bì sạch lông về cạo bỏ hết mỡ, luộc chín, vớt ra sả nước rồi dùng dao sắc thái sợi ngay khi bì còn ấm mềm), trút hết ra cái chậu nhỏ khô sạch cho dễ trộn, thêm 50gr đường, 1 thìa ăn phở rượu trắng, thêm tỏi ớt tươi băm nhỏ, hạt tiêu xay thô, cho tùy theo khả năng ý thích. Tớ cho nửa lạng tỏi, 4 quả ớt hiểm, 2 thìa đầy hạt tiêu. Đi găng tay vào, nhào trộn kỹ, cho nốt gói muối nhỏ xinh vào trộn cùng, miết vào thành chậu đến khi quyện dẻo đều. Lót màng bọc to hoặc vào cái khay, dàn đều nem. Tớ có khuôn bán cầu silicon để làm bánh nên tớ làm nem hình bán cầu cho nó khác đời, 
các bạn có thể làm vào khay vuông, chữ nhật, bát tô, hộp bánh, nén chạt rồi bọc kín để nhiệt độ phòng, sau 2 ngày nem ăn được thì cắt miếng xếp lát ớt xanh/đỏ/vàng cạnh lát tỏi trắng, thêm cái lá ổi hoặc lá đinh lăng, bọc từng miếng = màng bọc tp. Măm măm....không ngon mang dầu tớ đi mà chặt 

No comments:

Post a Comment