Tuesday, January 8, 2013

Tôm nướng tỏi



Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 1

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 2
Nguyên liệu:
- 350g tôm hoặc hơn tuỳ thích
- 1 củ tỏi
- Que tre để ghim tôm
- Dầu ăn
- Tiêu, muối
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 3
Bước 1:
Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo, tỏi băm nhuyễn.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 4
Bước 2:
Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 5
Bước 3:
Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tômcùng chút muối, tiêu.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 6
Bước 4:
Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng củatôm để giữ con tôm thẳng khi nướng.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 7
Bước 5:
Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng tỏi 8
Bước 6:
Cho vào lò nướng khoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lêntôm để giữ tôm được bóng và không bị khô.Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh.

No comments:

Post a Comment